Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

AIG đồng ý chuyển nhượng doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản cho Tập đoàn FWD

15/11/2016
Đăng bởi FWD

Hôm nay, Tập đoàn Quốc tế Hoa Kỳ (NYSE: AIG) đã thông báo đồng ý chuyển nhượng mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Nhật Bản, công ty bảo hiểm nhân thọ AIG Fuji, cho tập đoàn FWD, thuộc tập đoàn Pacific Century Group. Thương vụ này đang đợi các cơ quan quản lý phê duyệt. Điều khoản thỏa thuận chưa được công bố. Thương vụ này không ảnh hưởng đến mảng kinh doanh về bảo hiểm phi nhân thọ của AIG tại Nhật Bản. AIG là công ty bảo hiểm nước ngoài lớn nhất tại thị trường này.

AIG sẽ tiếp tục tập trung vào mảng kinh doanh bảo hiểm tài sản và tổn thất (P&C) tại thị trường Nhật Bản thông qua các công ty con như Công ty TNHH Hàng Hải và Cháy Nổ Fuji, Công ty TNHH Bảo hiểm AIU, và Công ty TNHH Bảo hiểm nhà Hoa Kỳ. Những công ty này cung cấp bảo hiểm thương mại và dịch vụ, cũng như các loại bảo hiểm cá nhân, bao gồm: tai nạn, sức khỏe, xe ô tô, bảo hiểm chủ sở hữu nhà và bảo hiểm du lịch. AIG bắt đầu hoạt động từ năm 1946 tại Nhật Bản- thị trường lớn thứ 3 trên thế giới về bảo hiểm thương mại và là thị trường lớn nhất toàn cầu về bảo hiểm cá nhân của tập đoàn AIG, tính trên  doanh thu bảo hiểm thuần của quốc gia này.

“Như các quyết định khác chúng tôi đã thực hiện trong năm nay, việc chuyển nhượng công ty bảo hiểm nhân thọ AIG Fuji giúp công ty bảo hiểm của chúng tôi tinh gọn và tập trung tốt hơn vào các khu vực địa lý và phân khúc thị trường mà chúng tôi có nền tảng kinh doanh lớn và kinh nghiệm chuyên môn để mang lại giá trị to lớn cho khách hàng của chúng tôi ", ông Peter Hancock, Chủ tịch và Giám đốc điều hành AIG nói.

Trong thị trường cốt lõi này của AIG, chúng tôi cam kết phát triển cả hai dòng bảo hiểm thương mại và bảo hiểm cá nhân. Đồng thời, các khách hàng và đồng nghiệp của AFLI sẽ hưởng lợi từ sự cam kết của FWD trong việc phát triển kinh doanh tại Nhật Bản. Trên cả thương vụ này, chúng tôi mong muốn được hợp tác với FWD trong việc phân phối bảo hiểm nhân thọ để đạt được mục tiêu đề ra và tìm kiếm các cơ hội khác trong tương lai.

Sau khi hoàn thành việc chuyển giao , tập đoàn FWD sẽ duy trì những thỏa thuận phân phối bảo hiểm nhân thọ hiện tại của AFLI với AIG Nhật Bản. Tất cả các hợp đồng bảo hiểm của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển nhượng quyền sở hữu này.

Được thành lập từ năm 2013, FWD là công ty bảo hiểm có mặt tại các nước Châu Á như Hong Kong và Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines ,Singapore và Việt Nam. FWD gia nhập vào Nhật Bản, thị trường bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai trên thế giới, để tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực và nằm trong tầm nhìn trở thành một công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIG Fuji là nền tảng vững chắc cho FWD thâm nhập vào thị trường Nhật Bản và việc hợp tác với AIG sẽ giúp cho FWD tiếp cận một mạng lưới phân phối rộng khắp với nến tảng khách hàng lớn. Chúng tôi mong muốn phát triển và tăng trưởng cùng AFLI thông qua chiến lược đầu tư dài hạn, lấy khách hàng là trọng tâm, và tập trung vào công nghệ số”, ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc tập đoàn FWD phát biểu.

AFLI được thành lập năm 1996 là một công ty con của công ty bảo hiểm hàng hải và cháy nổ Fuji. Công ty đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng thông qua việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cạnh tranh và các kênh phân phối mới.

Thông cáo báo chí này có một số “thông tin hướng tới tương lai“ trong phạm vi Đạo Luật Cải cách Tranh tụng Chứng khoán Tư Nhân năm 1995. Những thông tin hướng tới tương lai này, bao gồm việc đóng lại các thương vụ được mô tả trong tài liệu này, không phải là các dữ liệu quá khứ mà đại diện cho những dự đoán của AIG về những sự kiện trong tương lai, nhiều trong số đó, vốn không chắc chắn và nằm ngoài tầm kiểm soát của AIG. Ngoại trừ quy định bắt buộc công bố thông tin tài liệu theo yêu cầu của pháp luật chứng khoán liên bang, AIG không chịu bất kỳ ràng buộc nào (và từ chối bất kỳ nghĩa vụ) để cập nhật hoặc thay đổi bất kỳ nhận định nào hướng tới tương lai, cho dù bằng văn bản hoặc bằng lời nói, mà có thể được thực hiện vào lúc này hoặc lúc khác, cho dù là một kết quả của thông tin mới, các sự kiện tương lai hoặc ngược lại. Các yếu tố có thể gây ra kết quả thực tế của AIG  làm khác biệt, có thể đủ lớn, từ bất kỳ nhận định về tương lai bao gồm các yếu tố được nêu trong hồ sơ của AIG với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ.

 

Thông tin về Tập đoàn FWD

Được thành lập vào năm 2013, FWD hoạt động tại Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines,Singapore và Việt Nam, cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm cho người lao động tại các thị trường trên trên. Tập đoàn FWD hiện có hơn 1,2 triệu khách hàng và hơn 2.900 nhân viên.

FWD tập trung mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ với các sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ số tiên tiến nhất. Thông qua cách tiếp cận lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD sẽ thực hiện tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu có mặt  khắp châu Á – một công ty bảo hiểm  làm thay đổi cách cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

FWD là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group (PCG), tập đoàn đầu tư cá nhân tại Châu Á, được thành lập tại châu Á vào năm 1993. PCG có 3 nhóm kinh doanh cốt lõi: dịch vụ tài chính, công nghệ, truyền thông và viễn thông và bất động sản.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập www.fwd.com

 

Thông tin về AIG

Tập đoàn quốc tế Hoa Kỳ (AIG) là một tổ chức bảo hiểm hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1919. Hiện nay AIG cung cấp đa dạng sản phẩm như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm bất động sản và các dịch vụ tài chính khác cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những cung ứng đa dạng này bao gồm các sản phẩm và dịch vụ giúp các doanh nghiệp và cá nhân bảo vệ tài sản, quản lý rủi ro và cung cấp an sinh hưu trí. AIG được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và thị trường chứng khoán Tokyo.

Thông tin thêm về AIG có thể được tìm tại www.aig.com và www.aig.com/strategyupdate | YouTube: www.youtube.com/aig | Twitter: @AIGinsurance | LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/aig. Các tham khảo thông tin thêm về AIG sẽ được cung cấp và thông tin có trên trang web sẽ không được đính kém vào bản thông cáo báo chí này.

AIG là tên tiếp thị cho các hoạt động bảo hiểm toàn cầu về tài sản, tai nạn, nhân thọ, hưu trí, và bảo hiểm phi nhân thọ của Tập đoàn Quốc tế Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại www.aig.com. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty con hoặc chi nhánh của Tập đoàn Quốc tế Hoa Kỳ. Sản phẩm hoặc dịch vụ có thể không được cung cấp ở tất cả các nước, và phạm vị bảo hiểm tùy thuộc vào ngôn ngữ hợp đồng thực tế. Sản phẩm và dịch vụ không phải là bảo hiểm có thể được cung cấp bởi bên thứ ba. Một số sản phẩm bảo hiểm tài sản- tai nạn có thể được cung cấp bởi một nhà bảo hiểm phụ. Các nhà bảo hiểm phụ thường không tham gia vào các quỹ bảo lãnh nhà nước, và do đó, không được bảo vệ bởi các quỹ này.

 

Liên lạc

 

FWD Group

 

Kate Geraghty

groupenquiries@fwd.com

+65-6727-5731

 

Karin Wong

kwong@brunswickgroup.com

+852-9755-6265

 

Liz Liang

eliang@brunswickgroup.com

+852-9015-6858

 

AIG

 

Matt Gallagher (Media)

matthew.gallagher2@aig.com

212-458-3247

 

Takuro Matsuyama (Media, Japan)

matsuyama.takuro@aig.co.jp

81-3-5400-3944

 

Liz Werner (Investors)

elizabeth.werner@aig.com

212-770-7074

Chia sẻ

Thông cáo báo chí gần đây