Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

FWD thỏa thuận mua lại MetLife Hồng Kông

28/06/2019
Đăng bởi FWD

FWD Management Holdings Limited ("FWD"), công ty thành viên của Tập đoàn FWD tại Hồng Kông, đã công bố thỏa thuận mua lại MetLife Limited và Metropolitan Life Insurance Company of Hong Kong Limited (gọi chung là MetLife Hồng Kông) từ MetLife Inc. (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York: MET). Giao dịch này đang trong giai đoạn chờ phê duyệt về mặt pháp lý. Các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ.

Việc mua lại MetLife Hồng Kông sẽ giúp FWD tiếp tục tăng thị phần tại Hồng Kông và củng cố vị thế là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại đây.

FWD là một công ty đang phát triển mạnh mẽ và luôn chào đón những thành viên mới. Tất cả các khách hàng hiện tại của MetLife Hồng Kông sẽ tiếp tục được FWD chăm sóc sau khi giao dịch này hoàn tất. FWD cũng dự định sẽ thay đổi tên và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mới mua này.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD, cho biết: “MetLife Hồng Kông là sự bổ sung quan trọng cho sự phát triển kinh doanh hiện tại của chúng tôi và việc mua lại này là bước tiến tiếp theo trong sứ mệnh xây dựng một tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á của FWD. Việc này cũng thể hiện niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Hồng Kông trong dài hạn và chúng tôi cam kết sẽ đầu tư các nguồn lực quan trọng để phát triển kinh doanh tại thị trường hấp dẫn này. Chúng tôi mong được chào đón các tư vấn tài chính và nhân viên từ MetLife Hồng Kông”.

Bà Rebecca Tadikonda, Giám đốc Chiến lược Phát triển Thị Trường của Metlife tại Châu Á nhận xét: “MetLife Hồng Kông là một doanh nghiệp mạnh với các sản phẩm vượt trội và hệ thống phân phối rộng khắp, phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tập đoàn FWD có đầy đủ sức mạnh và vị thế tốt để thúc đẩy sự tăng trưởng của Metlife Hồng Kông; đồng thời những cam kết phát triển kinh doanh của FWD phù hợp với khách hàng, nhân viên, đại lý và đối tác kinh doanh của chúng tôi”.

Ông Ken Lau, Giám đốc điều hành FWD tại Trung Quốc và đồng thời là Tổng Giám đốc của FWD Hồng Kông cho biết: “Việc mua lại này là cơ hội mới giúp chúng tôi tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. Tôi rất hào hứng dẫn dắt FWD Hồng Kông trong giai đoạn phát triển mới này. Thông qua các sản phẩm bảo hiểm vượt trội, đơn giản và dễ hiểu, dịch vụ khách hàng và giải quyết bồi thường dễ dàng, cùng với chiến lược phát triển đa kênh phân phối, tôi tin rằng đội ngũ nhân viên Hồng Kông sẽ là một tập thể mạnh mẽ thống nhất giúp công ty đạt được những cột mốc phát triển mới tại thị trường bảo hiểm đầy tiềm năng này trong thời gian tới”.

 

Tập đoàn bảo hiểm FWD

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á, giúp thay đổi cách cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.fwd.com

 

Để biết thêm thông tin về thông cáo trên, vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Ngọc Thụy

Điện thoại: 028.62563688

Email: ngocthuy.nguyen@fwd.com

Chia sẻ

Thông cáo báo chí gần đây