Thông cáo báo chí

Tập đoàn FWD đồng ý mua doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của CBA tại Indonesia

23/10/2018
Đăng bởi FWD

Tập đoàn FWD ("FWD") thông báo đồng ý mua phần lớn cổ phần của ngân hàng Commonwealth Úc ("CBA") trong công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ PT Commonwealth Life tại Indonesia.

Theo thỏa thuận, chúng ta sẽ ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ với PT Bank Commonwealth, khối kinh doanh ngân hàng của CBA tại Indonesia với thời hạn 15 năm. Giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

FWD sẽ có kế hoạch thay đổi tên và định vị lại thương hiệu sau khi giao dịch được phê duyệt và hoàn tất. Trong khi chờ đợi sự phê duyệt, công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ PT Commonwealth Life sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây, thông qua tất cả các kênh hiện có.

Sau khi hoàn thành việc mua doanh nghiệp, tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện hữu sẽ được FWD tiếp tục phục vụ . Các khách hàng hiện tại của công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ PT Commonwealth Life sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu này.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc tập đoàn FWD, cho biết: "Đây là một cột mốc quan trọng mới trong hành trình trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. Việc mua doanh nghiệp này sẽ hoàn thiện cho hoạt động kinh doanh hiện tại của chúng tôi tại Indonesia, tạo nhiều cơ hội mới để tiếp tục xây dựng chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm thông qua công nghệ nhằm nắm bắt cơ hội phát triển dài hạn và to lớn tại thị trường bảo hiểm Indonesia."

Kể từ khi FWD thành lập vào năm 2013, FWD đã phát triển để trở thành một tập đoàn bảo hiểm châu Á tại các thị trường Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam và Nhật Bản. FWD lần đầu tiên tham gia thị trường Indonesia vào năm 2015 thông qua công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ PT FWD Life Indonesia.

Tập đoàn bảo hiểm FWD

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á, giúp thay đổi cách cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.fwd.com

Để biết thêm thông tin về thông cáo trên, vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Ngọc Thụy

Điện thoại: 028.62563688

Email: ngocthuy.nguyen@fwd.com

Thông cáo báo chí gần đây