Thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí

Ngân hàng Siam (Thái Lan) chuyển nhượng mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cho Tập đoàn FWD và hai bên ký kết hợp tác phân phối bảo hiểm qua ngân hàng dài hạn tại Thái Lan

01/07/2019
Đăng bởi FWD

Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), đã thông báo với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan về việc ký kết thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần của Ngân hàng Thương mại Siam cho Tập đoàn FWD, một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu khu vực Châu Á. Theo đó, Ngân hàng Thương mại Siam sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của mình tại Công ty bảo hiểm nhân thọ SCB ("SCB Life") cho FWD, đồng thời ký thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm dài hạn qua ngân hàng với FWD. Sau khi các thủ tục được hoàn tất, thương vụ chuyển nhượng này được xem là giao dịch lớn nhất về tổng giá trị trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ trước đến nay ở khu vực Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận này, Ngân hàng Siam sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD cho khách hàng của mình tại Thái Lan qua các kênh phân phối của ngân hàng trong thời gian 15 năm. Ngân hàng Siam sẽ nhận được tổng số tiền theo thỏa thuận là 92,7 tỷ baht cùng với các khoản thanh toán bổ sung thường lệ trong giao dịch bancassurance trong thời gian hai bên hợp tác.

Với sự hợp tác này, hai bên sẽ cùng tận dụng cơ sở dữ liệu khách hàng lớn và mạng lưới phân phối hàng đầu của Ngân hàng Siam với các sản phẩm sáng tạo và thế mạnh công nghệ vượt trội của FWD để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cao cấp và trải nghiệm số tuyệt vời.Thỏa thuận này cũng thể hiện cam kết của Ngân hàng Siam trong vai trò là "Ngân hàng được yêu thích nhất" đối với khách hàng, nhân viên, cổ đông, cơ quan quản lý và cộng đồng. Chuyển nhượng này dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2019 tùy theo một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như thời gian chờ phê duyệt về mặt pháp lý và sự đồng thuận của các cổ đông ngân hàng.

Sau khi việc chuyển nhượng được hoàn thành, khách hàng của SCB Life sẽ không bị ảnh hưởng gì từ việc này. Khách hàng vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự bảo vệ, lợi ích và dịch vụ khách hàng đúng theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Tất cả các hợp đồng của SCB Life hiện tại sẽ tiếp tục được FWD chăm sóc sau khi hoàn tất chuyển nhượng.

Ông Arthid Nanthawithaya, Tổng giám đốc và đồng thời là Chủ tịch Ban Điều hành của Ngân hàng Siam cho biết: "Kênh bancassurance vẫn luôn là ưu tiên chiến lược dài hạn quan trọng đối với chúng tôi. Việc thiết lập quan hệ đối tác với FWD sẽ giúp tạo ra giá trị dài hạn quan trọng cho khách hàng, cổ đông, nhân viên và các bên liên quan, cũng như là sự tổng hòa những thế mạnh của cả Siam và FWD. Ngoài ra, FWD, với tư cách là công ty bảo hiểm hàng đầu khu vực với cam kết giá trị khách hàng được đặt lên hàng đầu, sức mạnh công nghệ vượt trội và đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, họ sẽ cùng chúng tôi tạo nên sự tăng trưởng dài hạn cho ngành bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan và đem lại những giá trị mà khách hàng là trung tâm, góp phần khẳng định cam kết của chúng tôi với khách hàng cũng như với sự hợp tác này."

Tiến sĩ Arak Sutivong, Chủ tịch Ngân hàng Siam, nhấn mạnh những lợi ích dành cho khách hàng, "Chúng tôi vẫn đặt khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động và mục tiêu chính của sự hợp tác này sẽ là cung cấp một danh mục sản phẩm sáng tạo và dẫn đầu thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ không ngừng thay đổi của người tiêu dùng". Ông chia sẻ thêm: "Cả hai bên đều có chung tham vọng và cam kết phát triển các kênh kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ tiếp tục dành sự đầu tư đáng kể vào việc phát triển nền tảng kỹ thuật số. Điều này sẽ tăng cường sức mạnh công nghệ của chúng tôi và mang lại trải nghiệm số ở mức độ cao hơn cho khách hàng trong tương lai."

Ông Huỳnh Thành Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết: "Siam là ngân hàng hàng đầu tại Thái Lan, với mạng lưới rộng khắp và am hiểu sâu sắc thị trường địa phương. Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Siam và phát triển hoạt động kinh doanh tại Thái Lan. Chúng tôi tự tin về tính năng sản phẩm của mình cũng như chúng tôi nhận thức rõ về nhu cầu và mong muốn của khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Thái Lan. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi sẽ mang các sản phẩm kết hợp và sức mạnh công nghệ của mình để giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính và các kế hoạch trong cuộc sống".

Ông Phong nói thêm: "Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển mô hình hợp tác bancsassurance hiệu quả trước đây và đang theo đúng lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh tại khu vực. Sự hợp tác này sẽ giúp khách hàng của Ngân hàng Siam có thể tiếp cận nhanh nhất với những sản phẩm sáng tạo và dẫn đầu thị trường của FWD và đồng thời thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ ngày càng cao của người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng cơ hội phát triển trong tương lai của thị trường Thái Lan là rất lớn và chúng tôi mong muốn mang lại những giá trị lớn hơn cho khách hàng và cổ đông của chúng tôi".

 

Tập đoàn bảo hiểm FWD

FWD là tập đoàn bảo hiểm có hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. FWD cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah.

FWD mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á, giúp thay đổi cách cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.fwd.com

 

Để biết thêm thông tin về thông cáo trên, vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Ngọc Thụy

Điện thoại: 028.62563688

Email: ngocthuy.nguyen@fwd.com

Chia sẻ

Thông cáo báo chí gần đây