FWD Marathon Bắc Cực 2019, đường chạy 42km khắc nghiệt nhất thế giới, sẽ chào đón các vận động viên toàn cầu vào ngày 09/04/2019. Đại diện cho FWD Việt Nam chính là Phan Thanh Nhiên (Nhiên Everest). FWD Marathon Bắc Cực 2019 là cơ hội cho Nhiên mở rộng thế giới chính mình. Ý nghĩa hơn, Nhiên sẽ cùng FWD Việt Nam gây Quỹ tặng chân giả cho người khuyết tật thông qua cuộc đua này.

Và tất cả chúng ta đều có thể góp sức!

Hãy comment icon “dấu chân” trên Fanpage FWD Vietnam, hoặc đăng hình ảnh “dấu chân” cùng hashtag #khátkhaođượcbước trên Facebook của bạn. Mỗi bài đăng/bình luận hợp lệ, FWD sẽ đóng góp 42.000 VND vào Quỹ tặng chân giả.

Chương trình sẽ kết thúc vào 12:00 ngày 09/04/2019. Giá trị Quỹ tặng chân giả tối đa là 400 triệu đồng

GÓP SỨC NGAY
}

FWD Marathon Bắc Cực 2019

Các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ phải vượt qua thời tiết khắc nghiệt, hoàn thành 42km đường đua trên băng dày 40cm.
Với quyết tâm chinh phục thử thách, các vận động viên đã dành nhiều thời gian nỗ lực tập luyện và chuẩn bị cho cuộc đua.

Đường Đua Bắc Cực

Đường Chạy Trên Băng

Cuộc đua sẽ được tổ chức tại Bắc Băng Dương, Bắc Cực, với lớp băng khổng lồ. Đây là đường đua Marathon trên băng đầu tiên trên thế giới.

Đường đua vòng quanh Cực Bắc

Cuộc đua Marathon Bắc Cực bao gồm 10-12 vòng lặp, mỗi vòng dài 4km, với đường chạy băng dày lạnh giá.

Thời gian tại Cực Bắc

Cuộc đua sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 4. Thời điểm này trong năm tại Bắc Cực, mặt trời hầu như không lặn, đồng nghĩa với việc không có buổi tối. Vì vậy BTC sẽ lấy thời gian của điểm khởi hành cuối cùng, trước khi bay đến Bắc Cực.

Những vận động viên chạy hàng đầu thế giới

Với hơn 480 vận động viên đã tham dự cuộc đua Marathon Bắc Cực, kỷ lục thời gian nhanh nhất là 3:36:10 (nam) và 4:52:45 (nữ). Vận động viên lớn tuổi nhất: nam là 78 tuổi và nữ là 66 tuổi.

Thông Tin Thú Vị

Trang bị

Mặc nhiều lớp áo là cách tốt nhất để giữ ấm trong thời tiết khắc nghiệt tại Bắc Cực. Các lớp áo bao gồm 1 lớp trong thoáng khí và thấm hút mồ hôi, 1 lớp giữ ấm và 1 lớp ngoài chống gió tuyết (có thể cởi ra khi thân nhiệt trở nên ấm áp hơn). Giày chống thấm nước và tất len cũng rất cần thiết.

Bảo vệ da trước giá lạnh

Luôn bảo vệ da mặt và da tay bằng mặt nạ len và bao tay, bảo vệ da bị đóng băng do nhiệt độ thấp.

Nạp năng lượng

Sau mỗi vòng đua (10- 12 vòng), các vận động viên có thể nghỉ ngơi trong lều. Ngoài ra, các vận động viên được khuyến khích chuẩn bị thanh thực phẩm & gel năng lượng, thức uống giàu năng lượng, thức ăn đóng hộp và hạt khô để phục hồi năng lượng nhanh chóng.

Phương tiện

Những thành viên ban tổ chức sẽ bay đến địa điểm tổ chức cuộc thi trước để chuẩn bị. Các vận động viên và thiết bị sẽ đến sau, tuỳ thuộc vào tình trạng băng và thời tiết.

Gấu Bắc Cực

Loài gấu Bắc Cực thường khá tò mò với những biến động xung quanh môi trường sống. Vì vậy, trong một số trường hợp, chúng có thể quan sát hoặc đến gần con người. Tuy nhiên, nhân viên đoàn sẽ luôn chú ý và giữ an toàn tuyệt đối cho các vận động viên.

Có cần visa không?

ắc Cực không thuộc về bất cứ quốc gia nào, cũng không có thủ tục nhập cảnh. Vì vậy, không cần thiết phải xin visa.

Tiếp bước cho những đôi chân #khátkhaođượcbước

Hãy cùng FWD và Phan Thanh Nhiên tiếp sức cho những đôi chân khát khao được bước.

Comment icon “dấu chân” trên Fanpage FWD Vietnam, hoặc đăng hình ảnh “dấu chân” cùng hashtag #khátkhaođượcbước trên Facebook của bạn. Mỗi bài đăng/bình luận hợp lệ, FWD sẽ đóng góp 42.000 VND vào Quỹ tặng chân giả.

Chương trình sẽ kết thúc vào 12:00 ngày 09/04/2019. Giá trị Quỹ tặng chân giả tối đa là 400 triệu đồng.

Góp sức ngay