ABBank ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bảo hiểm FWD

(TBTCO) - Ngày 14/7 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP An Bình (mã Ck: ABB) và Tập đoàn FWD (FWD) công bố ký thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng tại Việt Nam. Bản hợp đồng có thời hạn 15 năm.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết tập đoàn này mới vừa hoàn tất thủ tục mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam từ Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Life. Sắp tới, Great Eastern Việt Nam sẽ chuyển thành thương hiệu FWD.

“Với việc ký kết này, FWD sẽ trở thành đối tác độc quyền phân phối toàn bộ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm thông qua kênh phân phối của Ngân hàng ABBank tại Việt Nam. Hiện tại, cả hai bên đã có kế hoạch đầu tư rõ ràng trong việc tuyển dụng nhân tài, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, ABBank và FWD có chung mục tiêu là muốn đem đến cho ngành dịch vụ tài chính một phương thức tiếp cận mới mẻ, sử dụng công nghệ số và chú trọng vào nhu cầu của khách hàng. Sự hợp tác trong thời gian 15 năm sẽ mang lại cho người dân Việt Nam những sản phẩm mới, nhận thức mới về bảo hiểm cũng như tăng trưởng kinh doanh của cả hai bên.

Ông Cù Anh Tuấn, Tổng Giám đốc ABBank cho biết, chương trình hợp tác bảo hiểm - ngân hàng sẽ khai thác kinh nghiệm và nền tảng công nghệ số của FWD, cũng như mạng lưới chi nhánh rộng khắp cùng sự hiểu biết của ABBANK về thị trường Việt Nam.

“ABBANK và FWD sẽ khai thác tối đa lợi thế của nhau để đa dạng hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh tăng trưởng, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh trên thị trường”, ông Tuấn nói.

Được biết, Tập đoàn FWD thành lập năm 2013, hiện có khoảng 2.000 nhân viên và một mạng lưới rộng khắp tại Hong Kong & Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore… chuyên cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cho người lao động... FWD có trụ sở chính tại Hong Kong, thuộc Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group, với tổng tài sản tính đến hết tháng 3/2016 là 14,1 tỷ USD./.

Nguồn: Thoibaotaichinhvietnam.vn