ABBank và FWD “bắt tay” kinh doanh bảo hiểm

Ngày 14/07/2016, Tập đoàn FWD (FWD) và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) công bố ký kết thỏa thuận hợp tác thời hạn 15 năm phối hợp triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng tại Việt Nam.

Lễ ký kết diễn ra cùng với sự kiện FWD hoàn tất việc mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam từ tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Life và Great Eastern Việt Nam sẽ chuyển thương hiệu trong thời gian tới.

Với việc ký kết này, FWD sẽ trở thành đối tác độc quyền phân phối toàn bộ sản phẩm bảo hiểm nhân thọvà tiết kiệm thông qua kênh phân phối của ABBank.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc FWD cho biết, FWD và ABBank cùng chung mục tiêu là mang đến cho ngành dịch vụ tài chính một phương thức tiếp cận mới, sử dụng công nghệ số và chú trọng vào nhu cầu của khách hàng. Đồng thời thỏa thuận cũng mang là cơ hội tăng trưởng kinh doanh cho cả hai phía, cũng như sản phẩm tiện ích cho người dân Việt Nam thông qua hệ thống phân phối rộng khắp của ngân hàng ABBank.

Được biết, hiện tỷ lệ phân phối dịch vụ bảo hiểm qua ngân hàng tại Việt Nam mới chỉ chiếm khoảng 3%. Dự kiến, với chiến lược đa dạng hóa và nâng tỷ lệ doanh thu từ mảng dịch vụ trong hệ thống ngân hàng, cũng như sự đầu tư mạnh mẽ trong tuyển dụng thu hút nhân tài, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến của các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp nâng tỷ lệ phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng lên 50% trong thời gian tới.

Nguồn: Thoibaonganhang.vn