Bước đột phá của FWD Việt Nam

Đặt chân vào thị trường Việt Nam khá muộn so với các đối thủ khác, nhưng FWD (doanh nghiệp bảo hiểm thuộc Tập đoàn Pacific Century Group) đã có kế hoạch tạo những “bước đột phá” trên thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT). Ông Anantharaman Sridharan (ảnh) - Tổng Giám đốc FWD tại Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về những dự án FWD đã, đang và sẽ thực hiện tại thị trường Việt Nam.

Được biết, ngay khi ra mắt, FWD Việt Nam đã ký kết thỏa thuận phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm thông qua ngân hàng (NH) An Bình vào tháng 7 vừa qua. Xin ông chia sẻ những việc đã thực hiện để phát triển kênh phân phối này? 

Ông Anantharaman Sridharan: FWD Việt Nam đã ký hợp đồng độc quyền với NH An Bình trong 15 năm và chúng tôi đã có rất nhiều sự chuẩn bị để chính thức ra mắt kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua NH An Bình. Đầu tiên là chiến dịch truyền thông để giới thiệu sự hợp tác giữa NH An Bình và FWD. Tới thời điểm này, chúng tôi đã hoàn tất những khóa huấn luyện đầu tiên dành cho đội ngũ tư vấn tài chính, nhân viên NH và đã được Bộ Tài chính cấp phép. Chúng tôi đã sẵn sàng đi vào hoạt động vào tháng 11 này.

Như vậy, sản phẩm mới sẽ là gì, thưa ông? 

Một trong những chiến lược tập trung nhất của FWD là về sản phẩm. Chúng tôi sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của khách hàng với phương châm “cung cấp sản phẩm khách hàng cần, chứ không phải những gì mình có”. Muốn làm được điều này, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, nắm rõ nhu cầu của người Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã mở rộng vùng miễn khám sức khỏe cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Vùng miễn khám này được xem là rộng hơn mặt bằng thị trường bảo hiểm hiện tại.
Theo lộ trình phát triển sản phẩm, ngoài những sản phẩm hiện có, chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm mới về giáo dục, đặc biệt “bảo vệ toàn bộ gia đình”. Đây chính là một trong những sản phẩm chiến lược của công ty.

Ông đánh giá như thế nào về thị trường BHNT tại Việt Nam? 

Kinh tế Việt Nam đang trải qua quá trình chuyển đổi tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia bảo hiểm tại Việt Nam còn rất thấp. Trong khi, Việt Nam có tỷ lệ dân số tiềm năng cho thị trường BHNT. Trong ba năm gần đây, tỷ trọng tăng trưởng của BHNT rất cao, điều đó cho thấy cơ hội phát triển không chỉ cho công ty đang hoạt động mà còn cho các công ty mới tham gia vào thị trường.

Ông có thể chia sẻ thêm về chiến lược thương hiệu của FWD? 

Chúng tôi tập trung vào chiến lược xây dựng thương hiệu FWD khác biệt trên thị trường. Chúng tôi không đi theo hướng xây dựng thương hiệu dựa trên tâm lý gây sự lo lắng và bất an cho những rủi ro trong cuộc sống. FWD muốn hướng đến một hình ảnh tốt đẹp hơn về bảo hiểm nhân thọ. Với thông điệp “Sống đầy từ hôm nay”, chúng tôi muốn truyền tải tinh thần và lối sống tích cực, khuyến khích khách hàng tận hưởng cuộc sống hiện tại, theo đuổi đam mê để cuộc sống của họ và gia đình được luôn trọn vẹn.

Kênh phân phối chính của FWD là gì? 

Ngoài việc phân phối sản phẩm thông qua kênh đại lý, hiện tại, FWD Việt Nam có thêm kênh phân phối sản phẩm qua NH An Bình. Tại các nước chúng tôi có mặt, chiến lược FWD là cung cấp sản phẩm qua nhiều kênh phân phối. Tại Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ thực thi chiến lược phân phối này. Thị trường thương mại điện tử đang phát triển rất nhanh. Với chiến lược công nghệ số, FWD cũng sẽ nắm bắt cơ hội tiềm năng này tại thị trường Việt Nam.

Xin cám ơn ông! 

Cùng tìm hiểu thêm về công ty FWD Việt Nam tại : https://www.fwd.com.vn

Nguồn: Thoibao.today