Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?
Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta nên tìm hiểu một chút về nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ. Trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều rủi ro như tai nạn, bệnh tật… và không thể biết trước những chuyện không may ấy sẽ xảy ra khi nào, ở đâu, với ai

Bảo hiểm nhân thọ đã ra đời và phát triển từ rất lâu trên thế giới. Thế nhưng tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ vẫn còn mới lạ với nhiều người. Ngay cả nhóm người làm trong lĩnh vực ngân hàng tài chính vẫn thường hỏi nhau có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta nên tìm hiểu một chút về nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ. Trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều rủi ro như tai nạn, bệnh tật… và không thể biết trước những chuyện không may ấy sẽ xảy ra khi nào, ở đâu, với ai. Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc số đông người tham gia để san sẻ, bù đắp sự thiếu hụt tài chính cho những ai không may gặp rủi ro. Chính vì lý do này mà bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những ngành nghề nhân văn nhất trên thế giới.

Để hiểu hơn và quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thkhông, chúng ta có thể tham khảo một ví dụ đơn giản, điển hình như sau:

Anh Khỏe là trụ cột chính trong gia đình nhưng không may mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ, vợ con anh rất nhiều khả năng rơi vào cảnh khánh kiệt vì không chỉ mất đi nguồn thu nhập chính mà chi phí điều trị bệnh của anh Khỏe cũng rất cao. Tương lai cuộc sống vợ con anh có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu anh Khỏe trước đó có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện cam kết chi trả một khoản tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ anh Khỏe đã mua. Nhờ được phát hiện bệnh sớm và được hỗ trợ tài chính từ công ty bảo hiểm, anh Khỏe có cơ hội chữa trị thành công vì các công ty bảo hiểm, điển hình như FWD Việt Nam sẽ chi trả tiền bảo hiểm ngay khi khách hàng chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo.

Khi rơi vào những hoàn cảnh khó khăn như trên thì chúng ta mới thấy được vai trò của bảo hiểm nhân thọ nhưng khi đó mới hành động thì đã quá muộn. Do đó, chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ và nên mua càng sớm càng tốt để thời gian bảo hiểm dài hơn và phí bảo hiểm thấp hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây.

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Bạn đang muốn tìm hiểu hoặc đang cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn còn phân vân không biết phải liên hệ ai hay nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Hiện tại, việc mua bảo hiểm nhân thọ phần lớn được thực hiện qua kênh đại lý hay còn gọi là tư vấn tài chính. Đại lý là người giúp khách hàng phân tích nhu cầu và khả năng tài chính từ đó có thể cùng khách hàng xây dựng một kế hoạch bảo vệ tài chính phù hợp. Để được đại lý bảo hiểm tư vấn, bạn có thể gọi điện hoặc đến văn phòng của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài kênh đại lý, bạn còn có thể tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ tại chi nhánh các ngân hàng là đối tác phân phối của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ để mua bảo hiểm nhân thọ của FWD Việt Nam, bạn có thể đến văn phòng chi nhánh của ngân hàng An Bình hay Nam Á để được hướng dẫn.

Và với sự phát triển của các công cụ kỹ thuật số và các trang thương mại điện tử, bạn cũng có thể tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ ngay trên Internet. Đây là hình thức mua bảo hiểm nhân thọ rất phù hợp với những người bận rộn, có thể chủ động tìm hiểu thông tin bảo hiểm nhân thọ mà không cần người tư vấn.

Trên đây là những kênh phổ biến và hiện đại nhất hiện nay để bạn có thể tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ.
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ