Tối giản danh mục loại trừ, bước đột phá của bảo hiểm Việt Nam

Việc thay đổi danh mục loại trừ bảo hiểm theo hướng tối giản nhất là điều mà thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam cần hướng đến trong thời gian tới.

Với danh mục loại trừ bảo hiểm tối giản nhất với chỉ từ 2 đến 6 điều khoản loại trừ, áp dụng cho tất cả các sản phẩm (là danh mục loại trừ bảo hiểm ngắn nhất tại thời điểm hiện nay), FWD đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam mang đến cho khách hàng phạm vi bảo vệ rộng nhất thông qua việc tối giản các danh mục loại trừ bảo hiểm cho tất cả các sản phẩm.

Đó là khẳng định của ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký phụ trách, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV). “Những thay đổi về danh mục loại trừ bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam là một bước tiến cực kỳ quan trọng cho thị trường bảo hiểm Việt Nam. Điều này giúp sản phẩm bảo hiểm trở nên đơn giản hơn, dễ hiểu hơn và thân thiện hơn với người dân Việt Nam”, ông Ngô Trung Dũng khẳng định.

Theo ông Ngô Trung Dũng, việc thay đổi danh mục loại trừ bảo hiểm theo hướng tối giản nhất là điều mà thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam cần hướng đến trong thời gian tới.

“Thị trường bảo hiểm nhân thọ đã tăng trưởng gần gấp đôi trong vòng ba năm qua và đây là một tín hiệu đáng mừng khi người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, người dân chưa thật sự hiểu đầy đủ về quyền lợi và các giải pháp khác nhau của bảo hiểm. Chính vì vậy, hầu hết khách hàng vẫn ngần ngại mua bảo hiểm vì sự phức tạp trong nội dung hợp đồng, các thuật ngữ kỹ thuật, cũng như việc thiếu niềm tin vào các công ty bảo hiểm”, đại diện FWD Việt Nam cho biết.

“Chúng tôi tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu danh mục loại trừ bảo hiểm ngắn nhất và đơn giản nhất, mang đến cho khách hàng phạm vi bảo vệ rộng hơn với mức phí bảo hiểm không đổi. Việc áp dụng danh mục loại trừ tối giản nhất giúp khách hàng an tâm theo đuổi những đam mê và trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn”, đại diện này khẳng định.

Nguồn: Baotintuc.vn