Đầu tư bảo hiểm nhân thọ sẽ không còn phức tạp

Nhận thức về bảo hiểm nhân thọ của người Việt đã được cải thiện trong nhiều năm qua. Do đó, việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ không còn phức tạp như trước nữa.

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ sẽ không còn phức tạp

Nhận thức về bảo hiểm nhân thọ của người Việt đã được cải thiện trong nhiều năm qua. Do đó, việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ không còn phức tạp như trước nữa.

Trả lời phỏng vấn phóng viên báo Tuổi Trẻ, ông Anantharaman Sridharan, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam đã chia sẻ định hướng, chiến lược của công ty.

Cụ thể, công ty bảo hiểm nhân thọ FWD đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ “làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu và từng bước thay đổi nhận thức của người dân về bảo hiểm”.

Giới thiệu về đầu tư bảo hiểm nhân thọ FWD 

FWD vẫn còn là tên tuổi mới trong lĩnh vực đầu tư bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam khi chỉ mới có mặt tại thị trường nửa năm. Tuy nhiên, tập đoàn FWD đã hoạt động hơn 3 năm và gặt hái nhiều thành công ở các nước châu Á khác như Hồng Kông, Philipines, Singapore và Thái Lan.

FWD đã đề ra chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm và luôn mang đến gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Đặc biệt, FWD đã tạo nên sự khác biệt khi ứng dụng công nghệ số vào trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng.

Định hướng của đầu tư bảo hiểm nhân thọ FWD 

Đa số, người dân Việt Nam vẫn chưa đầu tư bảo hiểm nhân thọ do gặp trở ngại với những điều khoản phức tạp, nhiều thuật ngữ chuyên môn và thiếu niềm tin. Vì thế, họ vẫn chưa hiểu hết những lợi ích của việc mua bảo hiểm đối với cuộc sống của chính mình và những người thân.

Nhận thức của người Việt Nam về bảo hiểm thọ đã được cải thiện rất nhiều trong 10 năm qua. Tuy nhiên, để giúp người dân hiểu rõ về đầu từ bảo hiểm nhân thọ cũng như nhận biết sự khác biệt của các giải pháp bảo hiểm không phải điều dễ dàng.

Chính vì vậy, nhiệm vụ FWD Việt Nam hiện nay là “làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với khách hàng”. Thực tế, hành trình hiện thực hóa nhiệm vụ này còn rất dài.

Do đó, rất cần sự nỗ lực của các bên như các công ty bảo hiểm, cơ quan ban ngành cũng như các chương trình nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ.

Chiến lược của FWD Việt Nam 

Theo đó, công ty sẽ áp dụng ứng dụng công nghệ số vào quá trình tham gia bảo hiểm, giúp mọi người tiếp cận được những lợi ích tốt đẹp mà đầu tư bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cuộc sống của họ.

FWD Việt Nam đã đơn giản hóa việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ như thế nào? 

FWD Việt Nam đã mở rộng vùng miễn khám cho khách hàng và là công ty bảo hiểm nhân thọ có vùng miễn khám rộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng tiếp cận với các giải pháp bảo hiểm hơn.

Đồng thời, để người mua hiểu rõ những quyền lợi khi họ đầu tư bảo hiểm nhân thọ, FWD Việt Nam đã đơn giản hóa hợp đồng từ thuật ngữ, điều khoản đến các quy định… Đây cũng là yếu tố giúp FWD tạo được dấu ấn riêng trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Quyền lợi khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ tại FWD Việt Nam 

FWD Việt Nam đang hướng đến việc giảm thiểu các điều khoản loại trừ trong các hợp đồng bảo hiểm, tức là hạn chế những trường hợp không được nhận bảo hiểm. Nhờ đó mà khách hàng sẽ an tâm và tận hưởng cuộc sống sau khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ tại FWD Việt Nam.

Đồng thời, điều mà FWD Việt Nam đang nhắm đến chính là “tương tác với khách hàng” chứ không đơn thuần là liên lạc với khách hàng khi đóng phí định kì. Theo đó, tập thể nhân viên FWD Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn bảo hiểm và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng liên quan đến đầu tư bảo hiểm.

Tổng kết

Để có thể thay đổi nhận thức của người Việt Nam về đầu tư bảo hiểm nhân thọ, FWD cần rất nhiều thời gian cũng như sự hỗ trợ từ các bên liên quan. Tuy nhiên, với những sản phẩm đơn giản, dễ hiểu cùng kênh phân phối chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng thường xuyên, FWD Việt Nam chắc chắn sẽ thay đổi cảm nhận của mọi người về đầu tư bảo hiểm nhân thọ.

Khách hàng có thể xem thêm các sản phẩm bảo hiểm FWD tại: https://www.fwd.com.vn

Nguồn: Tuoitre.vn