FWD tối giản danh mục không được hưởng bảo hiểm

(TBTCO) - Sáng ngày 7/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam chính thức công bố danh mục loại trừ bảo hiểm (không được hưởng bảo hiểm) mới với chỉ từ 2 đến 6 điều khoản loại trừ cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm của công ty.

Cụ thể, đối với sản phẩm Bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, danh mục loại trừ bảo hiểm tối giản chỉ còn 2 điều khoản thay vì 9 điều khoản như trước đây; sản phẩm Bảo hiểm tai nạn giảm còn 3 điều khoản thay vì 23 điều khoản; sản phẩm Bảo hiểm bảo vệ thuần túy giảm còn 3 điều khoản thay vì có từ 5 đến 15 điều khoản; sản phẩm Bảo hiểm viện phí chỉ còn 6 điều khoản, tức giảm 20 điều khoản.

Tổng Giám đốc FWD Việt Nam Anantharaman Sridharan công bố danh mục loại trừ bảo hiểm tối giản nhất. Ảnh Đỗ Doãn  

Ông Anantharaman Sridharan, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam cho hay, với việc công bố danh mục loại trừ bảo hiểm trên, FWD Việt Nam đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam có danh mục loại trừ bảo hiểm ngắn và đơn giản nhất, giúp mang đến cho khách hàng phạm vi bảo vệ rộng hơn nhưng mức phí bảo hiểm không đổi. Việc tối giản danh mục bảo hiểm loại trừ cũng sẽ giúp khách hàng an tâm theo đuổi những đam mê và trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn.

Nhìn nhận về sự thay đổi này, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng, đây là bước tiến cực kỳ quan trọng cho thị trường bảo hiểm Việt Nam bởi giúp sản phẩm bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu và thân thiện hơn với người dân Việt Nam.

Giải thích lý do, ông Dũng cho biết, trong một hợp đồng bảo hiểm, bên cạnh việc thể hiện chi tiết những điều khoản khách hàng được bảo hiểm (quyền lợi của khách hàng), hợp đồng cũng nêu rõ những trường hợp nào khách hàng sẽ không được bảo hiểm nếu xảy ra rủi ro. Danh mục này thường rất dài, phức tạp và có nội dung khó hiểu không chỉ với khách hàng mà thậm chí với ngay cả đại lý bán bảo hiểm.

“Chính vì thế, việc FWD công bố danh mục loại trừ bảo hiểm tối giản có thể xem là bước khởi đầu, thúc đẩy các công ty bảo hiểm nhân thọ khác trên thị trường có động thái tương tự, từ đó giúp sản phẩm bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu và thân thiện hơn với người dân Việt Nam. Đây cũng chính là bước đột phá chưa từng có tại thị trường bảo hiểm Việt Nam”, ông Dũng nói.

Được biết, Công ty Bảo hiểm FWD do Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group thành lập vào năm 2013; hiện hoạt động tại Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Nguồn: Thoibaotaichinh.vn